Nguyên liệu:
- Chim ngói 2 con
- Hành hoa 0,030kg
- Thịt lợn nạc 0,050kg
- Rau răm 0,020kg
- Mỡ nước 0,030kg
- Nước dùng 0,400kg
- Nước mắm, muối, chính, hạt tiêu.
Cách làm:
- Chim bóp chết, vặt lông khô, đem thui qua cho cháy hết lông tơ, mổ bỏ ruột, lạng lấy thịt thái mỏng, ưóp nưóc mắm, muôi, hạt tiêu, để một lát cho ngấm đem xào qua mỡ. Xương chim chọn loại mềm băm nhỏ cùng với thịt lợn và hành, ướp nưốc mắm, hạt tiêu, rồi viên thành từng viên bằng đầu ngón tay.
- Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc nồi nước dùng lên bếp, đun sôi, cho thịt chim và các viên xương băm vào nấu chín, nêm mì chính, mắm muối vừa ăn. Múc ra bát, rắc hành, răm lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt chim chín mềm, các viên xương thịt băm đều nhau, không nát vỡ, nước ngon ngọt, thơm dậy mùi hành răm.
Đọc thêm tại:
Đọc thêm tại:
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/oc-ao-voi-chim-nhoi-quay.html
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/thit-bo-xao-lan-thom-ngay-ngon-tuyet.html