Nguyên
liệu:
- Chim bồ câu (1 đôi) 0,700 kg
- Hành khô 0,030 kg
- Mỡ nước 0,150 kg
-Tỏi 0,020 kg
- Mạch nhà 0,050 kg
- Húng lìu 0,002 kg
- Muối, hạt tiêu, hành, kiệu muôi chua.
Cách
làm:
- Hành, tỏi hóc vỏ; một nửa đem giã nhỏ; còn một nửa
ổặp giập để riêng.
- Chim bốp chết, nhúng nước nống, vặt sạch lông, vừa
sạch, mổ moi, bỏ ruột. Trộn lẫn hành tỏi giã vối muôi, húng liu, hạt tiêu, ướp
vào bụng chim.
- Hoa mạch nha vào chèn nưồc soi, xoa đều lên con
chim để 10 - 15 phút cho da se lại.
- Đun mỡ nóng già, cho hành tỏi, đập giập vào khi
thơm, vốt ra. Bỏ chim vào lật trỏ cho chín đều, Khi chim vàng đềụ, trút hành vào,
đậy vung đun Khỏ lửa 10- 15 phút, dùng que nhọn xiên vào đùi ihim, nưốc chảy ra
không có màu hồng là được. Lấy chim ra để nguội, chặt miếng vừa ăn, bầy vào.Sa,
rưới nước chim quay và hành phi lên. Ăn kèm tỏi hành, kiệu muối chua.
Yêu
cầu thành phẩm:
Chim quay da bóng, vàng sẫm, thịt chín mềm, tvịịỊttgon
ngọt, thơm mùi hành tỏi, húng lìu.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: món ăn ngon mỗi ngày, cách
ướp thịt bò xào