Nguyên liệu:
-Vịt béo (1 con) l,500kg
- Hành khô 0,050kg.
- Mỡ nước 0,300kg
- Tỏi 0,020kg
- Bột mì 0,020kg
- Húng lìu 0,002kg.
- Đường 0,030kg
- Giấm 0,0301ít.
- Xì dầu, muôi, tương ớt, hạt tiêu.
Cách làm:
- Vịt làm sạch, mổ moi, bỏ ruột và 2 lá phổi, rửa sạch, để ráo.
- Hành, tỏi bóc vỏ: một nửa đập giập để riêng, một nửa đem băm nhỏ trộn với muối, hạt tiêu, 1 húng hu, ướp vào trong bụng vịt để 15 - 20 phút 1 cho ngấm. Trước khi quay lấy xì dầu xoa đều lên 1 da vịt.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, cho hành tỏi đập giập vào phi thơm, vớt ra; cho vịt vào lật trồ đều. Khi vịt vàng, dậy vung đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng múc nước mỡ rưói lên mình vịt. Lúc vịt vàng đều lấy que nhọn xiên vào đùi vịt, nước chảy ra không đỏ là thịt chín, vớt ra để nguội. Trút bốt mỡ ra cho hành, tỏi vào lại, phi thơm, rắc bột mì vào xào vàng, cho giấm, đường, tương ốt, xì dầu và 100ml nước vào đun sôi, nêm thấy mặn, ngọt, cay, hơi chua là được, bắc ra.
- Chặt thịt vịt thành miêng vừa ăn, xêp vào đĩa, giội nước xốt chua, mặn ngọt... lên trên, án kèm với rau, dưa.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt vịt vàng đều, chín mềm thơm mùi mùi hạt tiêu, húng lìu, nước xốt sánh, vị chua, cay,
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/vit-long-bua-tiec-ngon-cho-ca-gia-inh.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm các món ăn ngon, cach
uop thit bo xao