Nguyên liệu:
- Thịt ngỗng 0,300kg
- Trứng vịt 1 quả
- Đường 0,070kg
-Tỏi 0,150kg
- Bột ca ri 0,050kg
- Hành khô 0,150kg
- Mỡ nước 0,010kg
- Cà chua 0,050kg
- Bột mì 0,015kg
- Cà tím 0,010kg.
- Xì dầu, muôi, hạt tiêu, rau mùi, dưa chuột, muối chua.
Cách làm:
- Thịt ngỗng rửa sạch, lạng lấy thịt, thái miếng mỏng, ngang thớ, to bản; dùng sông dao dần nhẹ cho mềm; đem ướp với đường, xì dầu, tỏi (giã nhỏ), ít muối để 15 phút cho ngấm.
- Bột mì hoà nước sền sệt, cho ít mắm muối và bột cari trộn đều.
- Hành củ bóc vỏ, chẻ mỏng. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo. Dưa chuột thái khoanh mỏng. Cà tím rửa sạch, bổ miếng dọc dày lcm, rửa hết nhựa đen. Cà chua rửa sạch cắt đôi, vắt bỏ hạt, thái miếng mỏng.
- Đập trứng vào bát, cho ít nước mắm, đánh nổi bọt, tráng chín vàng, thái miếng vuông bằng đốt ngón tay.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, gắp từng miếng thịt ngỗng nhúng ngập bột, bỏ vào rán vàng đều 2 mặt, gắp ra thịt rán. Dưa chuột xếp quanh đĩa. Cà chua xào chín khuyển, nêm vừa mắm muối làm xốt rưới lên trên những miếng thịt rán. Bày trứng, rắc hành củ, rau mùi lên trên cùng, ăn nóng
- Cà tím tẩm bột, rán vàng, xếp vào đĩa.quanh
Yêu cầu thành phẩm:
- Bột bao kín thịt, rán chín vàng, không võ, không cháy, đĩa thịt trình bày hấp dẫn, thơm ngon, vị vừa ăn.
Đọc thêm tại:
Đọc thêm tại:
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/vit-giam-ghem-mon-ngon-cuoi-tuan-cho-ca.html
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/thit-bo-xao-lan-thom-ngay-ngon-tuyet.html