Nguyên liệu:
-Hến 2,000kg
- Vừng 0,030kg
- Mỡ nước 0,050kg
- Hạt tiêu 0,002kg
- Hànhkhô 0,010kg
- Bánh đa 3 chiếc
- Rau răm 0,030kg
- Nước mắm, muối, đường, ớt.
Cách làm:
- Hến ngâm nưốc, trút ra rổ, chà mạnh rồi rửa nhiều lần cho sạch. Cho hến vào nước đun sôi, đun tiếp đến khi hến há miệng, trút ra rô nhặt lấy ruột làm sạch.
- Vừng rang chín vàng, xát bỏ vỏ. Bánh đa nướng chín giòn.
- Hành bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Rau răm nhặt rửa sạch vẩy ráo, thái nhỏ để sẵn vào đĩa. Ớt thái khoanh.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, cho hành vào phi thơm, trút ruột hến vào đảo đều, nêm nưốc mắm, muối, đường, hạt tiêu cho vừa ăn, để nhỏ lửa cho chín đều bắc chảo ra. Múc hến đổ lên trên đĩa rau rắc, rắc vừng rang, hạt tiêu lên trên đĩa hến, ăn kèm với bánh đa.
Yêu cầu thành phẩm:
- Hến chín ăn không dai, vị béo bùi thơm mùi rau răm và hạt tiêu.
Ghi chú: Nếu không có vừng thì dùng lạc rang. Không có bánh đa thì dùng bánh phồng tôm.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn vặt ngon dễ làm, cach
uop thit bo xao