Nguyên liệu:
- Chim bồ câu 2 con
- Cà rốt 0,050kg
- Hải sâm 0,200kg
- Đậu Hà Lan 0,030kg
- Mỡ nước 0,100kg
- Hành khô 0,050kg
- Nấm hương 0,010kg
- Tỏi khô 0,010kg
- Mì chính 0,010kg
- Rau mùi 0,050kg
- Nước mắm, muối, hạt tiêu, gừng, vỏ quýt, vôi, nước tro.
Cách làm:
- Hành củ bóc vỏ, thái mỏng. Tỏi đập giập. Đậu Hà Lan và cà rốt nhặt rửa sạch, thái mỏng, chần qua nưốc sôi. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
- Nấm hương ngâm nỏ, rửa sạch cắt bỏ chân.
- Chim làm sạch, mổ moi, hạt tiêu, muối, đem rán vàng cùng với hành. Sau đó xếp chim vào bát to, cho một ít nưổc dùng ngọt và nấm hương, mì chính, đem hấp cách thuỷ cho chim chín mềm.
- Hải sâm ngâm vào nước vôi tôi một đêm, vớt ra dùng bàn chải rửa thật sạch, cho vào nồi nước lạnh cùng với vỏ quít, gừng ninh kỹ cho mềm, vớt ra cạo sạch, thái miếng ngâm vào nước tro. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh nhiều lần cho sạch mùi nước tro, vổt ra để ráo.
- Phi thơm hành tỏi, cho hải sâm vào xào qua, nêm nước mắm, hạt tiêu, rồi xúc sang bát chim, tiếp tục hấp cách thuỷ thêm một lúc nữa là được.
Lấy bát thịt chim và hải sâm hấp ra, bầy đậu Hà Lan và cà rốt (đã chần nước sôi) lên trên, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt chim chín mềm, hải sâm không có mùi hoi, nước hấp có vị ngon ngọt đậm, thơm mùi nấm hương, vị vừa ăn.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn vặt ngon dễ làm, cach
uop thit bo xao