Nguyên liệu:
- Cà bát 2,000kg
- Muối 0,200kg
- Riềng 0,050kg
- Phèn chua 0,002kg
-Tỏi 0,050kg
Cách làm:
- Chọn cà bánh tẻ, không sâu, không giập, cắt cuống, bỏ tai (chúm xanh nơi cuống); bô múi dọc 2cm (như bổ múi cam), ngâm vào nước muối 5% (1 lít nước cho 50g muối); sau 1 giờ, vớt ra để ráo.
- Riềng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập giập.
- Đun sôi 1 lít nước, cho 50 g muối vào quấy tan, để lặng gạn bỏ cặn, hoà phèn chua vào để nguội. Cho cà, riềng, tỏi, muối vào vại sạch, trộn đểu, đậy vỉ, cài chặt, đổ nước muối vào ngập cà. Để sau 1 ngày là ăn được.
Yêu cầu thành phẩm:
Cà trắng, không nhũn, ăn giòn, vị hơi chua mặn dịu, thơm mùi riềng tỏi.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/meo-hay-ca-phao-muoi-xoi-gion-va-ngon.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: món ăn ngon mỗi ngày, cách
ướp thịt bò xào