Nguyên liệu:
- Dưa muối chua l,000kg
-Mỡ 0,030kg
- Cá trê 0,500kg
- Hành củ tươi 0,030kg
- Cà chua 0,200kg
- Nước mắm, muối, mì chính.
Cách làm:
- Cá trê làm sạch nhót, mổ bỏ ruột, hoa khế, cục máu hôi ỏ dưới ngạnh, rửa sạch; con nhỏ để cả con, con to cắt 2-3 đem ướp ít muối.
- Dưa rửa qua cho bớt chua, vắt bỏ bớt nước. Nếu dưa muối nén cả cây thì cắt khúc 3cm.
- Cà chua rửa sạch, cắt đồi, bổ hạt. thái miếng. Hành nhặt rửa sạch, dọc cắt khúc, củ thái mỏng đe riêng.
- Phi thơm hành mỡ, bỏ cà chua và dưa vào đảo đều, cho thêm chừng 2 lít nưốc lạnh, đun sôi. rồi cho cá trê vào đun nhỏ lửa. Khi cá chín nhừ. nêm mắm muối vừa ăn, bắc ra, cho dọc hành, mì chính, múc ra bát to, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Dưa chín nhừ. cá chín mềm, vị hơi chua, và ngon ngọt đậm.
*Ghi chú: Nếu không có cá trê, có thể thay bằng cá khác cũng được.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/mon-ngon-moi-ngay-canh-ca-ro-rau-cai.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm món ăn ngon, cách
ướp thịt bò xào