Nguyên liệu:
- Thịt bò 0,500kg
- Cà chua 0,150kg
- Mỡ nước 0,050kg
- Hành khô 0,030kg
- Bột mì 0,015kg
-Tỏi 0,010kg
- Rượu vang 0,100lit
- Nước mắm, muối, hạt tiêu.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng bằng nửa bao diêm, ướp mắm, muối, hạt tiêu và hành tỏi giã nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, cắt đôi, vắt bỏ hạt, thái nhỏ.
- Cho mỡ vào chảo, đun nóng già, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào, đun to lửa, đảo nhanh tay.
- Khi thịt săn rắc bột mì vào đảo đều cho vàng, đổ tiếp cà chua vào xào kỹ cho lên màu. Cho 50 mi rượu cùng với nước vào ngập thịt, đậy kín vung, đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ 2-3 giờ, khi thịt chín nhừ nêm lại vừa ăn, cho nốt rượu vào, bắc ra. Khi án, múc vào đĩa đau lòng, rắc hạt tiêu, ăn nóng.
Yêu cầu thành phấm:
Thịt chín mềm, không nát, không bã, ngon ngọt đậm, vị vừa ăn, thơm mùi rượu vang.
*Ghi chú:
- Khi cho rượu vang vào nấu phải chú ý đậy vung để hạn chế bay hơi mùi thơm rượu.
- Không có rượu vang, thì thay bằng bia vối lượng nhiều gấp đôi.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm món ăn ngon, cách
ướp thịt bò xào