Nguyên liệu:
- Chim bồ câu (1 con) 0,400 kg
- Bột đao 0,050 kg
- Cua bể (1 con) 0,300 kg
- Hành khô 0,020 kg
- Mỡ nước 0,100 kg
- Tỏi 0,010 kg
- Nước mắm, muôi, hạt tiêu, mì chính, rau mùi.
Cách
làm:
- Chim làm sạch, mổ phanh, lọc rút xương, để cả con
đem xát muối, hạt tiêu vào phía trong bụng, để 15 phút cho ngấm. Tẩm chim vào bột
đao rồi đem rán chín vàng vớt ra.
- Xương chim đun lấy nước dùng. Cho cua bể vào luộc
chín, vớt ra, gỡ lấy thịt. Rau mùi nhặt rửa sạch, vẩy ráo.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ hành, tỏi đập giập
vào phi vàng thơm, trút thịt cua vào đảo đều, nêm vừa mắm, muối, mì chính, đổ ít
nước dùng vào làm sốt cua.
- Thịt chim đem thái thành từng miếng vừa ăn bày vào
đĩa, đổ sốt cua lên trên, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.
Yêu
cầu thành phẩm:
Thịt chim rán chín vàng, thơm, không cháy, sốt sánh,
ngon ngọt đậm vị cua bể.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/chim-nau-ot-mang-cho-ngay-gio-mat.html
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/chim-nau-ot-mang-cho-ngay-gio-mat.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn ngon hàng ngày, thit
bo xao lan