Nguyên liệu:
- Cá quả 0,500kg
- Hoa lơ 0,400kg
- Mỡ nước 0,100kg
- Đậu Hà Lan 0,100kg
- Mộc nhĩ 0,020kg
- Cà rốt 0,100kg
- Bột mì 0,020kg
- Cần tây 0,050kg
- Hàn the 0,003 kg
- Tỏi tây 0,050kg
- Trứng gà 1 quả
- Hành củ khô.
- Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Cách làm:
- Cá làm sạch, lạng lấy nạc, băm nhỏ (hoặc giã nhuyễn) với hành củ khô. Vừa băm vừa rắc vào ít muối, hạt tiêu, mì chính, hàn the, bột mì và đập trứng vào trộn đều cho gia vị quyện vào cá rồi lấy 1 từng ít một viên tròn như quả mận và ép dẹt.
- Mộc nhĩ ngâm nỏ, rửa sạch, cắt chân, cái nhỏ để nguyên, cái to thái 2-3.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa rãnh dọc, rửa sạch, thái khoanh tròn thành hình hoa răng cưa. Hoa lơ rửa sạch, cắt từng cuống nhỏ, chẻ đôi. Đậu tưốc xơ, rửa sạch cắt ngang từng quả. cần, tỏi tây tách ròi cuống, bỏ lá già, rửa sạch, đập giập củ, cắt khúc bằng đốt ngón tay.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ các viên cá vào rán vàng, gắp ra bát để riêng. SôT mỡ còn lại trong chảo cho hành củ vào phi thơm, cho cà rốt vào đảo đều 5 phút rồi cho đậu vào xào cùng, sau đó cho hoa lơ, nêm vừa mắm muối, rưới thêm 1 muôi nước dùng, cho mộc nhĩ vào đảo đều. Đậy vung lại, đun 5 phút cho các thứ rau chín tói, mồ vung, đảo nhẹ tay, các thứ rau gần chín rán vào xào chung, rắc cần, tỏi tây vào xào qua chừng 5 phút rồi xúc ra đĩa to, rắc hạt tiêu ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Các viên cá đều tay, rán vàng không cháy, không vỡ nát; các loại rau chín tới, cần tỏi tây chỉn tái, dậy có mùi thơm.
* Ghi chú: Có thể theo từng mùa mà phối hợp các thứ rau. Thí dụ: đậu cô ve, bí đỏ, củ cải và hành.
Hoặc cà rốt, cà chua, cuống cải trắng, rau cần, tỏi tây... ăn cũng ngon.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm các món ăn ngon, cach uop thit bo xao
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm các món ăn ngon, cach uop thit bo xao