Nguyên
liệu:
- Chim bồ câu 2 con
- Miến 0,0020kg
- Thit lợn nạc 0,100kg
- Nấm hương 0,005kg
- Mỡ nước 0,005kg
- Mộc nhĩ 0,050kg
- Hạt sen 0,005kg
- Hành củ
tươi 0,020kg
- Cốm
- Gừng
- Rượu, nưóc mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, nước
dùng, rau mùi, hành khô.
Cách
làm:
- Chim làm sạch, rút bỏ xương, để nguyên con, ưốp ít
muối, hạt tiêu.
- Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ.
- Hạt sen thông tâm, luộc chín, bóc bỏ vỏ lụa. Miến
cắt khúc ngắn. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.
- Nấm hương ngâm rửa sạch, thái chỉ một ít còn thì để
miếng vừa ăn. Hạt tiêu sọ đập giập.
- Hành củ khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành củ tươi chần
chim. Gừng gọt, rửa sạch, thái lát. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
- Trộn lẫn thịt lợn băm vói côm, miến, mộc nhĩ, nấm
hương (thái chỉ), nước mắm, muôi (liệu vừa ăn), mì chính, hành băm. Tất cả đem
nhồi vào bụng chim, lấy kim chỉ khâu kín lại.
- Cho chim qua mỡ, xếp vào nồi, cho nấm hương, hạt
sen, hành củ, hạt tiêu (đập giập) một thìa rượu và vài lát gừng. Cho nưốc dùng
vào nồi chim, bắc lên bếp hầm chín nhừ, nêm mắm, muổỉ vừa ăn là được. Lấy chim
ra gỡ bỏ chỉ, bày vào bát to, cho nấm hương, hạt sen, hành chần lên trên, chan
nước hầm, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.
Yêu
cầu thành phẩm:
Da chim không rách, nhồi nhân không nứt vỡ, thịt và
nhân chín mềm, thơm mùi nấm hương, vị ngon ngọt đậm.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/canh-ca-giam-ngon-va-hap-dan.html
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/canh-ca-giam-ngon-va-hap-dan.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: làm món ăn ngon, thit
bo xao lan