Nguyên liệu:
- Cá rô 0,300kg
- Gừng tươi 0,015kg
- Rau cải xanh 0,500kg
- Nước mắm, muối, mì chính.
Cách làm:
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.
- Rau cải cắt bỏ rễ, lá già úa, rửa sạch, cắt khúc chừng 3cm.
- Cá rô đánh vẩy, chặt vây, móc bỏ ruột, rửa sạch, ướp ít muôi.
- Đun sôi 1,5 lít nước cho cá vào luộc chín. Vớt cá gỡ lấy thịt, ướp nước mắm. Xương cá giã kỹ, dùng nước luộc cá lọc bỏ xương rồi đun sôi lên, nêm vừa mắm muôi, cho tiếp rau cải vào đun gần chín, trút cá vào. Rau chín tới bắc ra cho gừng mì chính múc ra bát to, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Rau xanh, chín mềm; cá chín nhừ; không nát; nưổc ngọt dịu, thơm mùi gừng.
*Ghi chú: Không có cá rô thì dùng cá quả hoặc cá rô phi thay thế.
Đọc thêm tại:
Đọc thêm tại:
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/chim-tan-thom-ngon-bo-duong.html
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/thit-bo-xao-lan-thom-ngay-ngon-tuyet.html