Nguyên liệu:
- Chim bồ câu 2 con
- Hành khô 0,050kg
- Mỡ nước 0,050kg
- Hành củ tươi 0,020kg
- Hạt sen 0,050kg
- Gừng 0.010kg
- Nấm hương 0,005kg
- Rượu trắng 0,0501ít
- Nước mắm, muối, hạt tiêu, nước dùng
Cách làm:
- Chim giết mể làm sạch, ướp muôi, hạt tiêu vào bụng chim, cài hai chân lại.
- Hạt sen thông tâm, luộc chín, bóc bỏ vỏ lụa.
- Nấm hương ngâm nỏ, rửa sạch, tai nhỏ để nguyên, tai to cắt 2-3.
- Hành khô bóc vỏ, củ nhỏ để nguyên, củ to cắt đôi. Hành củ tươi nhặt rửa sạch, thái lát.
- Chao chim qua mõ, đặt vào liễn, trải nấm hương, hạt sen, hành củ khô,gừng lên mình chim rồi cho khoảng 80-100ml nước dùng, rượu, mì chính, nêm nưổc mắm, muối vừa àn là được. Lấy chim ra gõ bỏ chỉ, bày vào bát to, cho nấm hương, hạt sen, hành chần lên trên, chan nước hầm, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt chim và hạt sen chín mềm nhừ, thơm mùi nấm hương, mắm muôi vừa ăn, nưóc tần thơm ngon, ngọt đậm.
*Ghi chú: Chim tần còn có thể cho thêm cần tỏi tây, su hào tạo nên nưóc trong xanh và vị ngọt mát của rau.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/chim-hap-hai-sam-mon-ngon-cung-la-vi.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn ngon hàng ngày, thit
bo xao lan