Nguyên liệu:
- Thịt béo (1con) l,500kg
- Măng nứa tươi 0,500kg
- Giò lụa 0,100kg
- Giá đỗ 0,300kg
- Thịt ba chỉ 0,200kg
- Gừng 0,030kg
- Mỡ nước 0,050kg
- Hành hoa 0,050kg
-Bún l,000kg
- Tỏi khô 0,010kg
- Trứng vịt 2 quả
- Canh 2 quả.
- Nước mắm, muôi, mì chính, xà lách, húng, rau răm, rau mùi.
Cách làm:
-Vịt làm sạch, bỏ cả con vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội, lọc lấy thịt thái chỉ, cho ít nước mắm, muối, gừng trộn đều.
- Xương, co, cánh chặt miếng băm nhỏ cho vào I nước luộc vịt ninh cho xương mềm, nêm mắm muối vừa ăn, gừng mì chính, hành, răm, bắc để cạnh bếp I cho nóng đều.
- Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, luộc chín, để ráo, thái nhỏ như thịt vịt. Giò lụa thái sợi. Trứng tráng mỏng, thái sợi.
- Măng nứa luộc bỏ nước đắng, cắt khúc, xé nhỏ.
- Cho tỏi vào chảo mố phi vàng thơm rồi trút măng vào đảo kỹ, nêm mắm muối vừa ăn múc để riêng.
- Giá đỗ rửa đãi sạch, chần nước sôi cho chúi tái trộn với xà lách, rau mùi, rau húng (đã nhặt rửa sạch) thái nhỏ. ớt băm nhỏ, vắt nước chanh vào hoà đều.
- Khi ăn gắp các rau, giá nói trên bỏ vào đáy bát, bầy bún rồi lấy măng xào, thịt vịt, giò, trứng, thịt ba chỉ mỗi thứ một ít để lên trên. Múc nưốc dùng nóng giội ngập, cho thêm ít nưốc chanh, ốt, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt vịt chín mềm, măng, giá chín giòn không nhũn nát, bát nấu trình bày nhiều màu sắc hấp dẫn, vị ngon ngọt đậm.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/cach-lam-vit-quay-khong-kem-ngoai-quan.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: làm món ăn ngon, thit
bo xao lan