Nguyên liệu:
- Tôm rảo tươi 0,500kg
- Dừa nạo 0,300kg
- Thịt ba chỉ 0,200kg
- Đậu quả 0,200kg
- Mỡ nước 0,100kg
- Khoai tây 0,300kg
- Bột đao 0,020kg
- Hành hoa 0,050kg
- Bột ca ri 0,005kg
- Sả 2 củ.
- Nước mắm, muôi, mì chính, rau húng quế.
Cách làm:
- Tôm tươi làm sạch, bóc vỏ cứng ố đầu, rắc ít muôi, ướp 15 phút.
- Hành nhặt rửa sạch, củ đập giập, dọc thái khúc. Sả lấy củ rửa sạch, giã nát.
- Thịt lợn rửa gạch, thái mỏng oầỉ bâng 2 Ịp; ngón tay, ướp mắm muối, bành cú đập giập, hòa bột ca ri.
- Đậu quả tước bỏ xa, rửa gạch, cắt khúc bằng 2 đốt ngón tay. Húng quế nhật rửa gạch, để ráo.
- Dừa nạo sợi, cho 1 chén nước sôi vào bóp vắt lấy nước cốt. Cho tiếp một bát nước sói, bóp lấy nước dào, rồi lại chế nước sôí, bóp tiếp để vắt hết chất béo (nước dừa lọc lần 2 gói lá nước dao).
- Khoai tây cạo vỏ, ngâm nước, vớt ra thái khoanh dầy lcm, rán vàng, xúc để riéng.
- Đun mỡ nóng già, cho tôm vào xào qua, khi mình tôm vàng tươi thi cho thịt đã ướp vảo xào cùng. Khi tôm, thịt ngấm gia vị, rưới dẩn nước cốt dừa vào xào tiếp 15 phút, rồi chế nước dào vào. Đậy vung cho tôm, thịt chín mềm, ném mấm muối vừa đậm, bỏ đậu vào nấu cùng, đun thêm 10 phút bỏ khoai rán vào nấu; sau đó tưới nước bột đao vào khuấy nhanh tay, đến khi thấybột chín sánh và trong là được. Cho dọc hành, mĩ chính, húng quế vào, múc ra bát to. Ăn nóng.
Yêu cẩu thành phẩm:
Tôm, thịt chín mểm, khoai nhừ, nước sến sệt màu hơi vàng, béo, thơm.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/muc-don-thit-nhin-la-them.html
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/muc-don-thit-nhin-la-them.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: làm món ăn ngon, thit
bo xao lan