Nguyên liệu:
- Sò huyết 10 con
- Hạt tiêu 0.001kg
- Mỡ nước 0,030kg
- Muối, rau mùi.
Cách
làm:
- Sò ngâm nước cho nhả hết bùn cát, rửa cho thật sạch
vỏ, để ráo, cậy sò ra gỡ lấy thịt, bỏ phân đen. rửa lại cho sạch, để ráo nước.
- Nhúng thịt sò vào mỡ, đặt trở lại vào trong vỏ sò,
rắc hạt tiêu, muối (liệu vừa ăn) ra rau mùi đã rửa sạch, thái nhỏ lên thịt sò,
xếp vào đĩa, cho vào lò nướng 15 phút là được. Lấy sò ra, ăn nóng.
Yêu
cầu thành phẩm:
Sò chín ăn mềm, thơm mùi nướng, vị đậm vừa ăn.
*Ghi
chú:
Nếu có bơ thì cho vào ruột mỗi con sò một miếng bơ con bằng hạt nhãn rồi đem nướng
thì ăn càng ngon.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/cha-luon-hap-mon-hap-dan.html
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/cha-luon-hap-mon-hap-dan.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm món ăn ngon, cách
ướp thịt bò xào